5 lưu ý khi điều trị nám, tàn nhang

Mục lục
  • » Phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra nám, tàn nhang
  • » Chọn sai phương pháp điều trị
  • – Phương pháp điều nám da, tàn nhang bằng công nghệ hiện đại tia laser
  • – Phương pháp điều trị nám da, tàn nhang bằng các phương pháp tự nhiên
  • – Phương pháp điều trị nám da, tàn nhang bằng mỹ phẩm, viên uống, …
  • » Thiếu tính kiên nhẫn trong quá trình điều trị
  • » Trong quá trình điều trị, không chăm sóc, bảo vệ da
  • » Giới thiệu sản phẩm

Đối với phái đẹp, thâm nám tàn nhang gây ảnh hưởng cực kỳ lớn đối với thẩm mỹ và cuộc sống của chị em phụ nữ. Nám, tàn nhang thường xuất hiện ở phụ nữ bước qua tuổi ba mươi. Việc điều trị rất khó khăn nếu như không chọn đúng cách hoặc mắc những sai lầm không đáng có sẽ khiến nám trở nên nặng và khó điều trị hơn.

Điều trị nám như thế nào

Hậu quả có thể nặng hơn có thể dẫn tới hỏng da mặt của mình mà khi phát hiện ra thì đã muộn. Vậy nên chúng ta cần hiểu rõ và lựa chọn phương pháp đúng đắn cũng như tránh các tác nhân gây hại đến quá trình điều trị của bản thân.

» Phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra nám, tàn nhang

Nám, tàn nhang được hình thành bởi rất nhiều nguyên nhân, có thể do thay đổi nội tiết trong cơ thể, tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời hay lạm dụng các loại thuốc như thuốc kháng sinh, thuốc tránh thai,… Hoặc lạm dụng các loại mỹ phẩm làm đẹp đều ảnh hưởng đến da, khiến da bị nám và tàn nhang. Vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng các loại thuốc cũng như các loại mỹ phẩm không cần thiết ảnh hưởng đến da.

Nguyên nhân gây nám

» Chọn sai phương pháp điều trị

– Phương pháp điều nám da, tàn nhang bằng công nghệ hiện đại tia laser

Phương pháp điều trị bằng công nghệ Laser là một dạng điều trị bằng sức nóng của ánh sáng với cường độ mạnh, thích hợp với một số nám, tàn nhang có diện tích hẹp và mọc nông ở trên da.

Công nghệ điều trị nám da, tàn nhang bằng Laser được rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn để điều trị. Vì điều trị bằng công nghệ này rất hiệu quả nhưng chi phí rất tốn kém, sau khi điều trị nếu không chắm sóc da một cách cẩn thận sẽ dẫn đến da bị tổn thương.

Trị nám da bằng laser

Khi lựa chọn điều trị nám da, tàn nhang bằng công nghệ Laser, bạn nên đến gặp bác sĩ chuyên môn để xác định mức độ của da mặt bạn và tư vấn kỹ càng trước khi điều trị để tránh những kết quả xấu không đáng tiếc xảy ra.

– Phương pháp điều trị nám da, tàn nhang bằng các phương pháp tự nhiên

Sử dụng các loại thực phẩm, hoa quả có sẵn từ thiên nhiên để điều trị nám da, tàn nhang. Đây là một cách khá dễ dàng đối với chị em phụ nữ nhưng đòi hỏi sự kiên trì nhất định đối với việc điều trị. Tuy nhiên, không phải loại da nào cũng phù hợp với các loại hoa quả hay thực phẩm trên, vì thế cần phải chọn lựa đúng đắn tránh gây dị ứng cho da hoặc những tác động xấu hơn.

Trị nám da bằng tự nhiên

– Phương pháp điều trị nám da, tàn nhang bằng mỹ phẩm, viên uống, …

Cũng tương tự như phương pháp điều trị từ những nguyên liệu thiên nhiên, phương pháp này cũng đòi hỏi người điều trị cần phải có tính kiên trì, nhưng hiệu quả có thế nhanh chóng hơn so với phương pháp điều trị từ thực phẩm hay hoa quả có sẵn. Vì trong các loại sản phẩm đều được tổng hợp, chiết xuất từ các thảo dược cần thiết cho việc điều trị nám da, tàn nhang nên việc điều trị sẽ tiến triển tốt hơn. Nhưng không phải da mặt nào cũng phù hợp, chính vì vậy cần phải lựa chọn chính xác tránh tình trạng làm hư hỏng da mặt, dẫn tới khó chữa hơn.

Sản phẩm điều trị nám

» Thiếu tính kiên nhẫn trong quá trình điều trị

Nám da, tàn nhang không thể điều trị một cách nhanh chóng dứt điểm, đòi hỏi người điều trị phải kiên trì trong quá trình điều trị. Không phải loại da nào cũng dễ dàng điều trị, tùy cơ địa mỗi người mà quá trình điều trị nhanh chóng hay chậm. Chính vì vậy chị em phụ nữ cần phải kiên trì và nhẫn nại trong việc điều trị.

» Trong quá trình điều trị, không chăm sóc, bảo vệ da

Đây thường là nguyên nhân chính khiến việc điều trị nám da, tàn nhang trở nên chậm hơn. Khi ra ngoài cần phải che chắn thật kỹ, tránh sự tác động của các tia cực tím mặt trời khiến ảnh hưởng đến da mặt. Bên cạnh đó cũng cần phải bổ sung các loại chất dinh dưỡng có lợi cho da bằng các loại thực phẩm như rau ,củ, quả tươi. Nên nuống nhiều nước, khoảng 2 lít nước một ngày giúp cơ thể thanh lọc và mát mẻ, tránh các loại nước uống như rượu, bia, hoặc các loại đồ cay gây nóng. Sắp xếp thời gian ăn ngủ nghỉ thư giãn hợp lý, không thức khuya và ngủ đầy đủ giấc mỗi ngày. Tẩy trang thật kỹ sau khi trang điểm, rửa mặt thật sạch và massage da mặt nhẹ nhàng giúp da mặt khỏe hơn.

Bảo vệ chăm sóc da

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *