Ảnh hưởng của nắng lên da như thế nào ?

Mục lục
  • ►Làn da nhảy cảm có những đặc điểm gì ?
  • ►Những tác hại của nắng lên da như thế nào ?

►Làn da nhảy cảm có những đặc điểm gì ?

Làn da khỏe mạnh sẽ tự động bảo vệ, cân bằng  bởi các tác động từ bên ngoài và điều chỉnh độ ẩm trên da .Quá trình trao đổi chất được thực hiện ở lớp sừng của da, hay stratum corneum, được tạo nên từ các tế bào và lipids. Các lipids này như là ‘các viên gạch’ ‘to lớn’ đối với tế bào, cung cấp tính ổn định và độ thấm, điều chỉnh các chất lỏng, duy trình độ đàn hồi và săn chắc cho da.

Tuy nhiên, tính hiệu quả của nó thì phụ thuộc và hoạt động của các enzim, và hoạt động này thì thường yếu đi ở làn da nhạy cảm. Kết quả là, hàng rào bảo vệ của da trở nên tổn thương, khiến quá trình mất nước giữa các biểu bì (TEWL) diễn ra quá mức và cho phép sự xâm nhập của các chất tác nhân bên ngoài. Điều này thậm chí có thể rõ ràng hơn ở làn da nhạy cảm, không những tiếp xúc nhiều với các nhân tố như tia UV, ô nhiễm và các chất hóa học, mà làn da nhạy cảm còn là nơi lớp biểu bì chỉ dày có 0.2mm, so với độ dày trung bình ở các nơi khác là 0.1mm.

►Biểu hiện của làn da nhảy cảm 

– Da bong tróc,đỏ ửng,rát da,ngứa,nổi mẩn đỏ ,da sần sùi

Làn da nhảy cảm là làn da lúc nào cũng muốn “chăm chút,yêu chiều” . Do đó, chỉ cần một tác động nhẹ từ môi trường , thói quen chăm sóc da hằng ngày hay việc sử dụng mỹ phẩm không hợp lý cũng có thể khiến da kích ứng, viêm sưng, nặng nề hơn có thể dẫn đến những hư tổn bề mặt da.

Nếu làn da của bạn thuộc da nhảy cảm ,hãy nhớ hạn chế tiếp với môi trường bên ngoài nếu không sẽ bị kích ứng .Cần tránh những thực phẩm có thể làm ảnh hưởng đễn da bạn,không đứng lâu ngoài nắng,vào mùa đông hãy nhớ mặc ấm cho cơ thể ,tốt nhất không nên để gió lộng vào da sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp lên da.

►Những tác hại của nắng lên da như thế nào ?

Nắng không những ảnh hưởng đến sức khỏe con người .Mà nắng còn được xem như “kẻ thù của làn da” ,nguyên nhân xuất hiện mụn,nám ,tàn nhang,những dấu hiệu lão hóa da cũng từ nắng mà ra,rất nhiều chị em phụ nữ làm việc hay tiếp xúc trong môi trường có nắng túc trực đều rất lo lắng cho làn da của mình. Theo nghiên cứu năm 2010, tại Anh có đến 12.818 người mắc chứng Melanoma (ung thư tế bào hắc tố), trong đó nữ chiếm 52% và nam chiếm 48%. Điều này cho thấy, tác hại của ánh nắng mặt trời đối với nam giới không hề thua kém nữ giới. Nghiên cứu này đã giáng một đòn lớn đến những người luôn quan niệm “chống nắng chỉ cần thiết cho phụ nữ”.

Rất nhiều người có quan điểm sai lệch rằng chỉ cần chống nắng trong mùa hè .Mùa đông không cần chống nắng hay khi trời mát cũng không cần phải chống nắng.Tuy nhiên ít ai biết rằng tia UVA,UVB vẫn rất nguy hiểm với da ngay cả khi bạn ngồi trong phòng mát,hay bịt kín khi đi đường .Nắng nóng,mùa đông,hay ở trong phòng mát thì tia UVA,UVB cũng không hề suy giảm .Một lọ kem chống nắng lúc nào cũng mang theo người là một giải pháp hữu hiệu nhất cho làn da bạn.

Xem thêm

⇒Kem chốn nắng trà xanh SPF 42 Tenamyd Canada

⇒ Kem chống nắng Uriage Hyseac Fluide 50ml

⇒Kem chống nắng Uriage Hyseac Fluide 50ml

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *