Bất ngờ với công dụng trị sẹo lõm của bưởi

Mục lục
  • Cách trị sẹo lõm với nước ép bưởi
  • Ưu nhược điểm của cách trị sẹo lõm với trái bưởi

Những vết sẹo lõm hay những con mụn luôn là nỗi lo lắng của chị  em phụ nữ, đang tìm hướng giải quyết . Vì những vết sẹo này làm mất vẽ thẩm mĩ trên khuôn mặt của phái đẹp. Vì vậy nhu cầu loại bỏ sẹo lõm đang được chú trọng. Bưởi có tác dụng trị sẹo lõm hiểu quả hãy cùng chosithuoc.com đi tìm cách giải đáp nhé.

Bưởi có tính chất gần giống với chanh, chứa nhiều vitamin C rất tốt cho da. Nếu chanh cho tác dụng trị sẹo lõm hiệu quả thì bưởi cũng vậy. Vitamin C có nhiều trong trái bưởi sẽ giúp làm sạch da, chống viêm nhiễm đồng thời kích thích khả năng tái tạo da, làm lành các vết thương, ngăn ngừa và trị sẹo khá hiệu quả.

Ưu điểm khác biệt mà bưởi mang lại cho da đó là tính chất dịu nhẹ hơn so với chanh. Nếu trái chanh có độ chua gắt dễ làm da kích ứng, bào mòn da, thì sử dụng nước ép bưởi có thể hạn chế được mức độ nguy hại so với chanh. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều cũng có thể gây ra một số bất lợi cho da tương tự như chanh vậy.

Cách trị sẹo lõm với nước ép bưởi

Để trị sẹo lõm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: một múi bưởi và 3 thìa mật ong nguyên chất.

Cách làm rất đơn giản, chỉ cần ép (hoặc vắt) các múi bưởi lấy nước, sau đó cho mật ong vào và trộn đều. Sau khi rửa mặt thật sạch, thoa nước ép bưởi mật ong lên vùng da có sẹo lõm. Mật ong kết hợp với nước ép bưởi giúp da liền sẹo nhanh chóng đồng thời làm da mềm mịn tự nhiên. Sau khoảng 15 phút sử dụng, bạn rửa sạch da mặt với nước mát. Sử dụng hằng ngày để cho hiệu quả chữa sẹo lõm tốt nhất nhé.

Ưu nhược điểm của cách trị sẹo lõm với trái bưởi

Sử dụng nước ép bưởi để trị sẹo lõm cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Trị sẹo lõm với nước ép bưởi kết hợp mật ong có ưu điểm là tiết kiệm chi phí, dễ làm, nguyên liệu dễ tìm, quen thuộc rẻ nhưng lại khá tốn kém thời gian vì phải thực hiện hằng ngày mà hiệu quả lại chậm. Bên cạnh đó, hạn chế của phương pháp này là chỉ có tác dụng với sẹo mới hình thành. Để trị sẹo lõm lâu năm hiệu quả, công thức nước ép bưởi và mật ong gần như không có nhiều tác dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.