Cách nhận biết rụng tóc và bí quyết giúp ngăn ngừa rụng tóc

Mục lục
  • Cách nhận biết tình trạng rụng tóc
  • Xác định thủ phạm gây rụng tóc nhiều
  •  Cần điều trị sớm, tránh để teo nang tóc
  • Đừng tạo kiểu với tóc
  • Lựa chọn dầu gội thích hợp
  • Dầu gội kích thích mọc tóc

Ngày nay do sự thay đổi của nền kinh tế,và xu hướng hội nhập kéo theo những thay đổi về quan niệm của cái đẹp .Phụ nữ để tóc dài rất ít và mái tóc đen óng mượt như trước kia cũng không còn nhiều.Thay vào đó là những kiểu tóc thời trang như nhuộm,uốn,cắt,xoăn theo phong cách của mỗi người.Các chất hóa học có trong các loại thuốc nhuộm ,ép rất hại cho mái tóc của bạn ,dần làm cho mái tóc hư tổn nghiêm trọng hơn .

Cách nhận biết tình trạng rụng tóc

Trung bình mỗi ngày có khoảng 40 – 60 sợi tóc rời bỏ da đầu bạn tùy thuộc vào lượng tóc trên da đầu, độ tuổi hay vòng đời sinh trưởng của tóc ở mỗi người. Tình trạng rụng tóc được xác định là bệnh lý khi bạn thấy lượng tóc rụng tăng vọt lên tới trên 100 sợi ngày. Không quá khó để nhận ra độ mất thường của mái tóc, chỉ cần dành chút thời gian quan sát khi chải tóc, gội đầu,… hay đơn giản là dùng tay vuốt nhẹ đã thấy các sợi tóc nằm gọn trong lòng tay.

Trên da đầu mỗi người có khoảng hơn 100.000 sợi tóc. Mỗi người bình quân rụng khoảng 40 – 100 sợi tóc mỗi ngày, phụ thuộc vào tóc bạn nhiều hay ít, tuổi của bạn và vòng đời sinh trưởng của tóc. Nếu thấy tóc rụng nhiều hơn thì là dấu hiệu không bình thường, bạn cần kiểm tra các dấu hiệu sau xem mình có bị mắc phải không:

Tóc rụng nhiều khi bạn gội đầu
Tóc rụng trên 100 sợi mỗi ngày
Tóc rụng khi bạn đưa tay vuốt nhẹ
Tóc rụng nhiều khi ướt và khô
Ngủ dậy thấy tóc rụng nhiều
Tóc thưa thớt, có thể thấy rõ da đầu (nữ).
Tóc rụng từng mảng, gây hói nhẹ (nam).

Xác định thủ phạm gây rụng tóc nhiều

Việc điều trị rụng tóc có hiệu hay không cần nhất là xác định được nguyên nhân gây bệnh để loại bỏ những ảnh hưởng của nó. Do đó, điều cần làm trước tiên khi biết bản thân vướng phải tình trạng rụng tóc là bạn cần xác định được thủ phạm gây bệnh.

Hiện tượng rụng tóc xảy đến có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ yếu là:

–  Do mất cân bằng nội tiết tố

–   Ăn uống mất cân bằng, thiếu hụt vitamin

–  Do sử dụng thuốc điều trị bệnh

–  Do yếu tố di truyền

–  Tạo quá nhiều “áp lực” lên tóc

–  Do căng thẳng, lo lắng nhiều

–  Gội đầu không hợp lý cũng làm rụng tóc

 Cần điều trị sớm, tránh để teo nang tóc

Nang tóc giống như rễ cây, là nguồn sống của tóc. Mỗi sợi tóc đều được mọc lên từ nang tóc hay còn gọi là chân tóc. Đây chính là gốc để mỗi khi có sợi tóc rụng đi sẽ có sợi tóc khác mọc lên thay thế. Nếu nang tóc bị teo dần đồng nghĩa với việc bạn sẽ vĩnh viễn mất tóc ở khoảng da đầu đó.

Do vậy, để tránh làm tổn thương nang tóc, khi phát hiện thấy hiện tượng rụng tóc bạn cần có biện pháp điều trị kịp thời để tóc sớm mọc trở lại.

Đừng tạo kiểu với tóc

Những số liệu thống kê cho biết, có khoảng 78% phụ nữ đã từng uốn hoặc nhuộm tóc, trong đó 15% là thực hiện thường xuyên mỗi tháng. Việc tạo làm đẹp cho tóc đã trở thành một phần không thể thiếu để giúp chị em có được sự tự tin, cá tính cho riêng mình. Tuy nhiên, việc gia tăng áp lực cho tóc khi sử dụng các loại  thuốc uốn, nhuộm, duỗi tóc hay tác động cơ học của máy sấy, máy làm xoăn… cũng chính là cách bạn đang “hành hạ” mái tóc của mình. Tác động của những việc này gây ảnh hưởng lớn tới các lớp lipid và các lớp vảy keratin ở lớp biểu bì của tóc, khiến chúng liên kết không chặt chẽ. Đây chính là nguyên do khiến lõi tóc bị khô, nang tóc teo lại và các sợi tóc cũng lần lượt “ra đi”.

Lựa chọn dầu gội thích hợp

Các loại dầu gội đầu có thể loại bỏ bụi bẩn, làm sạch bóng tóc, nhưng các thành phần có trong nó cũng có thể khiến tóc bạn có thể “ra đi” vĩnh viễn. Bởi khi tóc đang bị rụng thì bất kì tác động ngoại cảnh nào cũng chỉ khiến tóc càng “yếu ớt” thêm.Bởi vậy hãy chăm sóc thật khỏe mạnh từ gốc tới gọn trước khi nghĩ tới việc “trang điểm” cho tóc.

Dầu gội kích thích mọc tóc

Dầu gội là loại sản phẩm chăm sóc tóc thường xuyên thậm chí hằng ngày nên việc lựa chọn dầu gội ảnh hưởng rất lớn đến vẽ ngoài óng ả,chắc khỏe của tóc .Điều đầu tiên bạn cần lưu ý trước khi lựa chọn dầu gội thì hãy kiểm tra xem tình trạng tóc của bạn đang gặp rắc rối gì không ? ví dụ như tóc có xơ gãy không, có rụng tóc không,tóc mỏng,tóc dày hay tóc khô ….

Hiện trên thị trường xuất hiện rất nhiều sản phẩm dầu gội ,mỗi loại có một chức năng đặc trưng riêng nhằm phục vụ nhu cầu cho từng loại tóc.Trong số đó có Combo gội xã Organix Biotin và Collagen giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe,cải thiện tình trạng rụng tóc,kích thích mọc tóc ..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.