Chia Sẻ: 10 Bài tập yoga chữa đau thắt lưng tại nhà

Mục lục
 • 10 bài tập yoga chữa đau thắt lưng
 • 1. Bài tập yoga tư thế anh hùng
 • 2. Bài tập yoga tư thế trẻ con
 • 3. Bài tập yoga tư thế cây cầu
 • 4. Bài tập yoga tư thế tựa chân vào tường
 • 5. Bài tập yoga tư thế con mèo
 • 6. Bài tập yoga tư thế tấm ván 
 • 7. Bài tập yoga tư thế xoay người
 • 8. Bài tập yoga tư thế chim bồ câu
 • 9. Bài tập yoga tư thế thẳng đứng
 • 10. Bài tập yoga tư thế dựa tường

Những cơn đau lưng quái ác đang hành hạ, tra tấn bạn mỗi ngày. Hãy tìm đến 10 bài tập yoga chữa đau thắt lưng ngay sau đây để tìm ra một hướng điều trị mới nhé. Một số nghiên cứu đã chứng minh rằng liệu pháp chữa đau lưng bằng yoga này đã thật sự có hiệu quả nếu như bạn kiên trì.

10 bài tập yoga chữa đau thắt lưng

Lưu ý trước khi tập, bạn nên trang bị cho mình thảm tập yoga, khăn trải thảm yoga và gối tập yoga để đảm bảo an toàn và tăng hiệu quả tập luyện nhé. Cách chọn được thảm tập yoga – gym tốt cũng rất quan trọng đối với người tập trong quá trình luyện tập. Và bây giờ, hãy cùng chúng tôi luyện tập 1 số động tác yoga cơ bản giúp điều trị chứng đau thắt lưng hiệu quả nhé.

1. Bài tập yoga tư thế anh hùng

Ở tư thế này, bạn ngồi lên 1 chiếc gối yoga, để 2 đầu gối chạm nhau, 2 bàn chân tách ra. Xòe các ngón chân ra sao cho các khớp ở ngón chân được giãn căng. Ngồi thẳng lưng, nâng 2 cánh tay lên sao cho ngón tay này chạm vào cùi chỏ tay kia và ngược lại.

Bài tập yoga tư thế anh hùng giúp chữa đau thắt lưng
Bài tập yoga tư thế anh hùng giúp chữa đau thắt lưng

2. Bài tập yoga tư thế trẻ con

Đây có thể được xem là một trong những tư thế yoga chữa đau lưng đơn giản và hiệu quả nhất. Bài tập này có tác dụng mở rộng phần xương cùng và lưng dưới đồng thời giúp giảm nhịp tim. Để thực hiện động tác này, bạn ngồi quỳ, đặt một chiếc gối vào trước 2 đầu gối, mở rộng 2 chân ra để 2 đầu ngón chân cái chạm vào nhau. Ngồi lên gót chân và tựa ngực lên đầu gối. Đặt đầu tựa lên gối yoga, hít thở sâu và thư giãn. Giữ nguyên tư thế đó đến khi mỏi.

3. Bài tập yoga tư thế cây cầu

Tư thế này giúp cho cột sống và 2 hông giãn ra hết mức, giúp các cơ và dây thần kinh giữa các đốt sống được giải phóng, giảm đau nhức lưng và gáy một cách hiệu quả. Để thực hiện, bạn đặt chân và 2 lưng xuống đất. Giữ 2 chân bằng chiều rộng của hông và đặt 1 chiếc gối yoga vào giữa 2 đầu gối. Ép chặt đầu gối giống như bạn đang ép chặt 2 bàn chân xuống đất, nâng hông lên, giữ cho cổ dài ra.

4. Bài tập yoga tư thế tựa chân vào tường

Với động tác này, bạn cần thả lỏng cơ vai. Nằm xuống, đặt 1 chiếc gối yoga dưới xương cùng sát tường. Nâng 2 chân lên sao cho hông của bạn dựa vào tường. Giữ 2 tay mở rộng và thư giãn. Chân dựa vào tường, để thẳng, cho các cơ giãn ra. Điều này sẽ giúp cho bạn giảm đau mỏi 1 cách hiệu quả đấy.

5. Bài tập yoga tư thế con mèo

Tư thế này giúp tăng độ mềm dẻo và giãn của xương cột sống trong khi trọng lực tạo sức đè lên 2 vai và khớp hông. Để thực hiện động tác này, bạn quỳ ở tư thế bò, 2 tay thẳng, đầu gối vuông góc với mặt sàn. Thở ra, hóp bụng vào và ngẩng đầu lên.

Bài tập yoga tư thế con mèo giúp chữa đau thắt lưng
Bài tập yoga tư thế con mèo giúp chữa đau thắt lưng

6. Bài tập yoga tư thế tấm ván 

Tư thế này sẽ giúp xương cột sống thêm vững chắc, thân thẳng. Để bắt đầu, bạn duỗi 2 chân ra, tựa lên mũi chân. Giữ tay thẳng tạo thành tư thế plank. Đây là tư thế rất phổ biến cả trong yoga và gym, đem lại hiệu quả giảm đau nhức lưng và vai cao.

7. Bài tập yoga tư thế xoay người

Tư thế này giúp kéo giãn phần lưng giữa nhờ động tác xoay. Bạn ngồi thẳng lưng, duỗi thẳng chân trái, chân còn lại co gối. Tay trái ôm lấy chân phải, tay phải chống giữ phía sau. Các ngón chân hướng về phía trước. Sau đó, bạn xoay người về phía chân co để các cơ và các đốt sống được căng hết cỡ.

8. Bài tập yoga tư thế chim bồ câu

Có thể gọi tư thế này là thiên thần cứu cánh. Vì với tư thế này có thể giảm đau thắt lưng, mở rộng các cơ như cơ xương chậu, mở rộng háng, mở rộng cơ hông. Tư thế chim bồ câu không gây sức nặng với cơ lưng nên hạn chế đau lưng, cải thiện độ dẻo của lưng dưới, ngăn ngừa chứng đau xương sống vùng thắt lưng.

9. Bài tập yoga tư thế thẳng đứng

Tư thế này mang đến cái nhìn vừa vững chắc, vừa duyên dáng. Tư thế này đòi hỏi phải mở mắt, cơ thể phải đứng thăng bằng. Nhờ đó mà con người sẽ luôn cân bằng tâm trạng, cải thiện độ tập trung, đồng thời vùng chân luôn săn chắc, khỏe mạnh.

Bài tập yoga tư thế thẳng đứng chữa đau thắt lưng
Bài tập yoga tư thế thẳng đứng chữa đau thắt lưng

10. Bài tập yoga tư thế dựa tường

Đứng chống hai tay vào tường. Giữ chặt hai bàn tay dựa tường, giữ thẳng chân và nhẹ nhàng chùng bụng xuống tạo thành đường cong ở lưng giúp cho hai bên xương sườn và vùng bụng di chuyển nhịp nhàng. Rồi lại giữ thẳng lưng.

Hi vọng qua bài viết trên các bạn đã biết thêm được 10 bài tập yoga chữa đau thắt lưng . Chúc các bạn luôn thật nhiều sức khỏe và đừng quên chia sẻ bài viết cho mọi người cùng tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *