Chia Sẻ: 6 Cách Trị Lang Beng Trên Mặt Nhanh Nhất Tại Nhà

Mục lục
  • Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh lang beng
  • Nguyên nhân của Lang ben
  • Những biểu hiện của bệnh lang ben
  • 6 cách trị lang beng trên mặt nhanh nhất tại nhà
  • 1. Cách trị lang beng trên mặt bằng sương sớm
  • 2. Cách chữa lang beng ở mặt bằng chuối xanh
  • 3. Vỏ bưởi trị lang ben ở mặt
  • 4. Tỏi cũng là một cách chữa lang ben ở mặt
  • 5. Phèn chua và lưu huỳnh có tác dụng chữa lang ben ở mặt
  • 6. Củ riềng và rượu cũng là một cách trị lang beng trên mặt

Bệnh lang beng đem lai cho người bệnh cảm giảm vô cùng khó chịu về mặt tâm lí và thẩm mỹ, đặc biệt là lang beng ở mặt. Lang beng ở mặt làm cho người bệnh mất tự tin, bài viết sau đây sẽ bật mí 6 cách trị lang beng trên mặt nhanh nhất tại nhà bằng những nguyên liệu đơn giản.

Nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh lang beng

Nguyên nhân của Lang ben

Yếu tố để gây bệnh lang ben thường là khi phụ nữ mang thai, đổ mồ hôi nhiều, bệnh nhân có một bệnh nặng ở nội tạng, bệnh nhân có lượng cortisone trong người nhiều hơn người bình thường, bệnh nhân được điều trị corticoides lâu ngày, hay do yếu tố di truyền.

Lang ben là bệnh lý đang ngày càng phổ biến
Lang ben là bệnh lý đang ngày càng phổ biến

Bệnh lang beng càng phát triển mạnh hơn khi người bệnh để làn da nóng ẩm do khí hậu, hoạt động thể lực, mặc quần áo bít kín, tiết nhiều mồ hôi nhờn. Bệnh Cushing (một loại bệnh nội tiết), sự suy giảm miễn dịch, suy dinh dưỡng cũng là những yếu tố làm bệnh dễ phát sinh.

Những biểu hiện của bệnh lang ben

Đối với vùng phơi ra ánh sáng: Là một đốm hay một mảng có màu trắng

Đối với vùng không phơi ra ánh sáng: Đốm hay mảng có màu cà phê sữa, màu hồng, màu nâu, màu đất. Vì thế bệnh lang ben còn có tên bệnh nấm nhiều màu (TINEA versicolor). Trên bề mặt của sang thương có vảy mịn, cạo ra như phấn. Bệnh lang ben không ngứa hay ngứa ít, nhưng khi ra nắng, đổ mồ hôi thì ngứa nhiều.

Lang ben thường chỉ gây cảm giác ngứa ít hoặc không ngứa hay châm chích như kiến đốt khi nóng nực. Do đó, người bệnh ít khi chữa trị sớm, nhất là khi tổn thương ở vùng da khó nhìn thấy (vùng lưng). Bình thường, bệnh lang ben không ngứa, mà chỉ gây mất thẩm mỹ nên bệnh nhân thường không chữa sớm mà để cho lang ben lan rộng, trở nên khó trị và có thể là nguồn lây cho người khác. Bệnh rất hay tái phát, nhất là khi không biết cách phòng ngừa và điều trị đúng.

6 cách trị lang beng trên mặt nhanh nhất tại nhà

1. Cách trị lang beng trên mặt bằng sương sớm

Mẹo chữa lang ben được dân gian truyền lại đơn giản mà bạn nên thử một lần đó là sáng sớm hãy lấy những giọt sương còn đọng lại trên lá hoặc trên mạng nhện đem thoa lên vùng da bị lang ben, làm liên tục trong 1 tuần sẽ thấy bệnh biến mất hoàn toàn đó các bạn nhé.

2. Cách chữa lang beng ở mặt bằng chuối xanh

Chuẩn bị 1 quả chuối tiêu còn xanh, sau đó bạn cắt ra thành lát mỏng sau đó bạn đắp lên vùng da bị lang ben và để khoảng 5-10 phút thì lấy ra lau sạch bằng nước. Làm liên tục ngày 2 lần và liên tục trong 3 ngày sẽ thấy mất dần vết trắng ở mặt.

Chuối xanh giúp trị lang ben trên mặt hiệu quả
Chuối xanh giúp trị lang ben trên mặt hiệu quả

Cách làm: Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 quả chuối xanh, sau đó thái móng thành từng lát mỏng đắp lên vùng da bị lang ben để khoảng 15 phút thì lau sạch lại da. Làm liên tục 1 ngày làm khoảng 3 lần sẽ nhanh chóng loại bỏ khỏi lang ben. Hãy thử ngay cách chữa bệnh lang ben này xem bạn nhé! Rất nhiều người đã áp dụng và thành công.

3. Vỏ bưởi trị lang ben ở mặt

Một cách đơn giản giúp bạn loại bỏ bệnh lang ben đó chính là tinh dầu từ vỏ bưởi trị lang ben, bạn chỉ cần dùng bỏ bưởi tươi nắm nhẹ cho các tinh dầu xịt vào vùng da bị lang ben, mới đầu thường hơi xót và thực hiện trong liên tục kiên trì trong 1 tuần bạn sẽ thấy lang ben gần như được loại bỏ hoàn toàn.

4. Tỏi cũng là một cách chữa lang ben ở mặt

Trong tỏi có chứa nhiều chất diệt khuẩn và còn được xem như một loại kháng sinh tự nhiên nên việc dùng tỏi trị lang ben sẽ mang lại hiệu quả khá tốt. chỉ cần giã nhỏ tỏi và đắp lên vùng da bị lang ben để một lúc thì lau sạch bằng khăn ấm. Làm liên tục trong 3-4 ngày sẽ thấy hiệu quả trị lang ben hiệu quả nhất.

5. Phèn chua và lưu huỳnh có tác dụng chữa lang ben ở mặt

Bạn nghiền nhỏ phèn chua và lưu huỳnh thành bột sau đó trộn đều với nhau và cho vào 1 chút dấm sao cho thành hỗn hợp sệt sệt và bôi lên da. Thực hiện liên tục ngày 2 lần tới khi nào lang ben biến mất hoàn toàn thì thôi.

6. Củ riềng và rượu cũng là một cách trị lang beng trên mặt

Bạn chuẩn bị 1 củ riềng và đem giã nhỏ, sau đó cho thêm rượu vào trộn đều. Lọc tách bã dùng nước này thoa lên vùng da bị lang ben và để vậy ngủ qua đêm. Thực hiện đều mỗi đêm và sau một tuần sẽ thấy công dụng trị lang ben từ cách này cực kì tốt.

Củ riềng và rượu chữa lang ben ở mặt hiệu quả
Củ riềng và rượu chữa lang ben ở mặt hiệu quả

Trên đây là 6 cách trị lang beng trên mặt nhanh nhất tại nhà rất hiệu quả cho những ai đang muốn tìm hiểu, thực hiện các cách trên đều đặn và thường xuyên sẽ mang lại kết quả bất ngờ lắm đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *