Chia sẻ Biotin là gì ? Biotin uống có tăng cân hay không?

Biotin là gì? Biotin có tăng cân hay không ? 

Như nhiều bạn theo dõi blog của mình thì có biết mình đã uống Biotin mấy tháng (từ bài To Get Longer Hair). Sau khi uống hết lọ đầu tiên tóc mình cũng dài ra rất nhanh nên sau đó mình ngưng không uống nữa. Từ sau khi mình dừng uống đến khi uống lọ thứ 2 (hiện tại) là gần 2 tháng & mình có nhận được nhiều câu hỏi từ một số bạn ví dụ như uống cái này có bị mọc mụn không, có bị tăng cân không, có bị thèm ăn không bla bla… nên mình quyết định viết bài review về lọ Biotin mà mình đang uống – cũng là loại phổ biến nhất nhì thị trường xách tay Việt Nam, đó là Biotin 10,000mcg Maximun Strength của Natrol – 1 hãng thực phẩm chức năng nổi tiếng của Mỹ.

        Trước hết cần làm rõ Biotin là gì? Biotin được gọi là Vitamin H hay Vitamin B7 đóng vai trò quan trọng đối sự tăng trưởng & phát triển của cơ thể (làm gì có Vitamin nào không quan trọng trời). Vitamin này giúp cơ thể có một làn da, mái tóc, mắt, gan & hệ thần kinh khỏe mạnh. Đối với một cơ thể khỏe mạnh bình thường, đường ruột có khả năng sản xuất biotin tự nhiên. Nhưng tóc bạn rụng nhiều, da không được đẹp đều là những dấu hiệu của một cơ thể không khỏe mạnh hoàn toàn, nghĩa là không sản xuất đủ lượng biotin cần thiết mà bản thân bạn cũng không cung cấp đủ từ đường ăn uống! Biotin thường có nhiều trong gan lợn, cá hồi, nấm, súp lơ, quả bơ, chuối, ngũ cốc, trứng… Cơ thể thiếu hụt Biotin sẽ có các dấu hiệu sau (từ nhẹ đến nặng) : rụng tóc, mất màu tóc; xuất hiện những vảy đỏ quanh mắt, mũi, miệng; tinh thần sa sút trầm cảm… Chính vì vậy, việc ăn đa dạng thực phẩm & uống bổ sung Biotin là cần thiết đối với những ai đang có dấu hiệu thiếu hụt Vitamin này!

Ngày trước mình uống Biotin để tóc mọc nhanh. Một là hồi đấy bị stress nhiều, mệt mỏi, suy nghĩ lắm nên đêm không ngủ được; hai là do ăn uống không khoa học (trước đây mình không chú ý ăn uống khoa học lắm) nên dẫn đến thiếu hụt chất; ba là do nhuộm tóc, làm tóc xoăn nhiều hóa chất trong khi lại đang có 2 nguyên nhân chính vừa kể trên nên tóc rụng nhiều đến phát khóc luôn! Ngày trước tóc mình đẹp lắm ý, ai gặp cũng khen cũng thích, dặn là “đừng nhuộm nhé, đừng làm gì nhé” các kiểu cho đến năm 2 Đại học (nhuộm lần đầu tiên) thì mới bắt đầu có dấu hiệu rụng nhiều & mỏng dần. Tóc rụng đến nỗi mình phải hét lên vì ngủ dậy thấy trên gối 1 mớ tóc, đang ngồi bình thường tóc cũng rụng 1 mớ, gội đầu thì thôi rồi luôn :(( Thế là mình phải cắt tóc ngắn để lo nuôi dưỡng & nhìn cho bớt mỏng nhưng nó vẫn rụng như điên!

Cắt tóc ngắn rồi, nuôi dưỡng tạm ổn một thời gian thì đúng đợt có “cơn sốt Biotin”, nên là mình (sau khi nghiên cứu review của nhiều người uống trên các web của Mỹ) thì quyết định mua về uống! Ngay khi uống đầu tiên mình uống lọ 10,000mcg chứ không uống lọ 5,000mcg đâu. Trong số hàng trăm comment về sản phẩm mình chỉ thấy 2 người kêu bị mụn còn lại ai cũng khen đứt lưỡi :)) Cá nhân mình thì không bị mụn tí nào luôn. Người bị mụn có khả năng do cơ địa người đấy không phù hợp hấp thụ một lượng Biotin lớn. Mình làm theo đúng hướng dẫn là uống 1 viên trong bữa ăn và uống nhiều nước. Vitamin B7 là vitamin tan trong nước nên hãy uống nhiều nước để nó tan nhanh và như kiểu mình làm giảm nồng độ của nó đi thì hấp thụ sẽ tốt hơn mà không gây ứ đọng. Một ngày chỉ uống 1 viên, nếu quên thì thôi hôm sau uống bình thường 1 viên chứ không phải uống bù gì nhé!

Về hiệu quả của Biotin thì mình công nhận là tóc nó dài nhanh thật, cũng chắc khỏe hơn, móng tay cũng siêu dài luôn làm mình cắt liên tục. Hồi đấy mình uống hơn 1 tháng là thấy nó dài ra 3-4cm rồi ý, nói chung là dài nhanh vãi :)) Đợt này mình uống trở lại cũng là vì muốn tóc dài nhanh để cắt cái phần đuôi nhuộm bị vàng đi (từ nay mình không thích nhuộm tóc nữa huhu) & chắc khỏe (đợt không uống thấy lại rụng nhiều, không phải vì phụ thuộc thuốc mà là do mình hay thức khuya, suy nghĩ nhiều). Mỗi tội uống cái này thì móng dài nhanh nên mình chẳng dám sơn móng tay, không thì cứ mấy hôm phải sơn lại ngại lắm.

Biotion không có tác dụng gây thèm ăn nên bạn nào đang thắc mắc thì cứ yên tâm nha, nó thậm chí không có chứa tinh bột, bột ngô, sữa, trứng, đậu nành, đường, phẩm màu gì đâu (đã ghi trên bao bì) nên ko gây tăng cân. Nhưng tóm lại dù có uống thêm Biotin thì bạn cũng nên ăn uống đủ chất, khoa học bên cạnh đó là cân bằng chế độ làm việc, sinh hoạt cho hợp lí để có sức khỏe tốt, hạn chế các dấu hiệu lão hóa, tóc đẹp, da đẹp, dáng đẹp nha!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *