Kem chống nắng dùng đúng mới hiệu quả

Mục lục

    • Chọn kem chống nắng chất lượng 
    • Dùng kem chống nắng như thế nào là đủ ?

  • Bôi kem chống nắng khi nào thì hợp lý ?

Kem chống nắng nào tốt nhất và phù hợp nhất với làn da và hoàn cảnh của bạn? Bài viết này sẽ giúp bạn chọn một loại kem chống nắng ưng ý nhất nhé. Chọn loại kem chống nắng đúng cách chính là biện pháp đầu tiên, quan trọng nhất giúp bạn chống nắng một cách hiệu quả nhất bởi các loại kem chống nắng Là một trong những sản phẩm đáng đầu tư nhất của phái đẹp, một tuýp kem chống nắng tốt sẽ bảo vệ & ngăn ngừa hiệu quả những vấn đề tổn hại của làn da như nám, tàn nhang, khô da và các dấu hiệu lão hóa sớm khác.

Kem chống nắng giúp bạn tự tin ,không ngại nắng

Quan tâm đến chỉ số SPF và PA

SPF (Sun Protection Factor) đo khả năng chống tia UVB, SPF càng cao thì thời gian ở dưới nắng càng lâu. Mỗi SPF bảo vệ da được khoảng 10 phút. Để biết kem chống nắng hiệu quả trong bao lâu, bạn lấy chỉ số SPF nhân với 10 (Ví dụ SPF 20 = 20 x 10 = 200 phút = 3h20phút). Tuy nhiên không phải SPF càng cao càng tốt, nguyên nhân tại sao Hannah đã giải thích rất rõ ràng trong bài trước, các bạn vui lòng đọc lại nhé

PA (Protection Grade of UVA) đo khả năng chống tia UVA. Có 3 mức độ là PA+, PA++, PA+++ tương ứng với mức độ chống tia UVA yếu (4h), vừa (8h) và mạnh (12h).

Bạn nên chọn loại kem chống nắng có cả 2 chỉ số SPF và PA để được bảo vệ một cách tốt nhất. Tất cả các loại kem chống nắng đều chống được UVB, nhưng không phải loại nào cũng chống được UVA. Các sản phẩm chống nắng bảo vệ da khỏi cả 2 tia UVA và UVB trên bao bì thường ghi như sau:

• SPF… PA… (Ví dụ SPF50 PA+++)

• UVA/UVB hoặc UV A/B, thậm chí nếu là UV A/B/C thì quá tuyệt

• Broad Spectrum hoặc Full Spectrum (phổ rộng)

Còn nếu sản phẩm ghi mỗi chỉ số SPF nghĩa là chỉ chống được UVB thôi nhé, tất nhiên là không sao, vẫn dùng được, tuy nhiên sẽ không bảo vệ da một cách trọn vẹn được thôi.

SPF và PA bảo vệ làn da tốt nhất

 Quan tâm đến tính chất của kem chống nắng

Kem chống nắng được chia làm hai loại : Kem chống nắng vật lí và kem chống nắng hoá học.

Trước đây chúng ta có thể nhận biết qua tên, kem chống nắng vật lý là Sunblock, Kem chống nắng hóa học là Sunscreen. Nhưng giờ thì có thêm nhiều tên gọi quá (sun cream, sun gel, sun milk, sun matte,…) nên chúng ta cần phải đọc thêm cả thành phần để nhận biết.

Kem chống nắng vật lý:

• Nguyên lý hoạt động: tạo lớp màng chắn bảo vệ giúp ngăn chặn, phát tán và phản xạ tia UV, khiến chúng không thể xuyên qua da được. Kem nằm trên bề mặt da như một lớp áo, một bức tường có khả năng phản xạ lại tia cực tím. Thành phần chính của KCNVL là là Zinc oxide và Titanium dioxide.

• Ưu điểm: Rất lành cho da, ít gây kích ứng và bền vững dưới nắng.

• Nhược điểm: Vì tạo một lớp màng bảo vệ nên nó sẽ để lại trên mặt bạn một lớp trắng xoá như chú hề, để lâu gây cảm giác hơi bí và dễ gây bóng nhờn. Hiện nay với công nghệ mỹ phẩm hiện đại, các loại kem chống nắng thế hệ mới có thành phần cấu tạo từ vi hạt đã phần nào cải thiện được yếu điểm trên, lớp kem chống nắng không còn trắng xóa mà chỉ còn lại một màng trắng mỏng. Với ai có trang điểm thì có thể che đi bằng kem nền phấn phủ nên không đáng lo ngại. Nhưng bạn nào mà không trang điểm, da lại hơi ngăm thì kem chống nắng vật lý sẽ khiến mặt bạn có màu kỳ cục lắm đó.

Chọn kem chống nắng chất lượng 

Để đảm bảo sử dụng sản phẩm an toàn và không gây tác dụng phụ ,hãy lựa chọn những thương hiệu uy tín ,chất lượng ,có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng .Đừng ham hàng rẽ vì thường những hàng rẽ là những sản phẩm kém chất lượng, gây hại đến da và sức khỏe. Bên cạnh đó không nên dùng chung một sản phẩm cho toàn bộ làn da trên cơ thể,vì trên cơ thể mỗi vùng da có những đặc tính riêng ,nên bạn phải lựa chọn mỗi vùng da một sản phẩm để sử dụng cho phù hợp .

Dùng kem chống nắng như thế nào là đủ ?

Đa phần các chị em thường nghĩ sử dụng càng nhiều kem chống nắng càng tốt ,thoa một lượng dày thì da sẽ được bảo vệ tốt hơn. Nhưng không phải vậy ,bởi sử dụng nhiều kem chống nắng thì hiệu quả cũng chỉ như vậy ,khi bôi nhiều không những bị dư thừa mà còn gây ách tắc lỗ chân lông ,dễ gây mụn ,lỗ chân lông to hơn.Vì thế bạn nên thoa một lớp mỏng ,vừa đủ để kem thấm vào da là tốt nhất.

Bôi kem chống nắng khi nào thì hợp lý ?

Bôi kem chống nắng một khoảng thời gian quá lâu trước khi ra ngoài hoặc khi đi ra ngoài mới bôi kem thì sẽ làm giảm đi tác dụng của kem chống nắng .Vì thế để phát huy hết tác dụng của kem chống nắng ,hãy bôi kem khoảng 15-20 phút trước khi ra ngoài là tốt nhất .Theo lời khuyên của các chuyên gia thì nếu phải vận động nhiều cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi hay tắm biển lượng kem chống nắng trên da sẽ bị trôi đi ,vì thế để bảo vệ da tốt nhất bạn nên bôi lại kem chống nắng 2 giờ sau khi sử dụng lại .

<<< Sản phẩm tham khảo : Kem chống nắng trà xanh SPF 42 Tenamyd Canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *