Không cần ăn kiêng vẫn giữ được dáng

Mục lục
  • Hãy tạo thói quen ăn đủ bữa
  • Chủ động về khẩu phần
  • Không cần cấm đoán loại thức ăn nào cả
  • Trái cây và rau
  • Uống nhiều nước

Người béo không những ảnh hưởng đến thẩm mĩ mà còn biểu hiện đến tình trạng sức khỏe của bạn nữa. Một thân hình thon thả nhưng rắn chắc được xem là khỏe mạnh. Do đó các phương pháp ăn kiêng và giữ dáng được hưởng ứng áp dụng, để giúp bạn có một thân hình ưa nhìn mà không cần ăn kiêng hãy cùng chosithuoc.com tìm hiểu những cách dưới đây.

Hãy tạo thói quen ăn đủ bữa

Ba bữa mỗi ngày và duy trì lượng thức ăn đủ trong mỗi bữa giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể diễn ra ổn định. Trong đó, bữa sáng hãy ăn như một bà hoàng, bữa trưa ăn như một người nông dân và bữa tối ăn như một người ăn mày với rau xanh, trái cây hoặc các thức ăn không chứa tinh bột, chất béo.

Duy trì ba bữa ăn mỗi ngày, không nên bỏ bữa 

Bỏ thừa thức ăn thì thật lãng phí cho nên bạn cố ngốn nốt cho bõ công, bõ tiền bỏ ra. Đó là một hành động sai lầm. Nhìn bàn ăn thịnh soạn hẳn bạn sẽ rất thích mắt nhưng nó đồng nghĩa với việc chiếc ví của bạn sẽ mỏng đi và bạn sẽ rơi nước mắt khi số cân tăng vù vù cho mà xem. Với phần thức ăn vừa đủ không chỉ giúp bạn giữ dáng mà còn tiết kiệm một khoản kha khá đấy.

Chủ động về khẩu phần

Hầu hết chúng ta ăn nhiều hơn khẩu phần cần thiết. Hãy kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể. Đừng bao giờ ăn chỉ vì bạn vui hay buồn, cố ăn vì thức ăn miễn phí, ăn vì được mời hay ăn theo quán tính. Hãy để việc kiểm soát ăn uống trở thành một thói quen tự nhiên của bạn.

Điều tiết chế độ ăn hằng ngày cho phù hợp

 

Bạn có thể áp dụng công thức: Lượng thịt chỉ vừa đủ cỡ một lá bài; lượng rau, quả: cỡ 1 nắm tay; lượng cơm cỡ miếng bánh nướng nhỏ (cái chén uống nước); và mì pasta chỉ vừa cỡ một viên kem. Ngoài ra, không ăn vặt với thực phẩm gây béo là chìa khoá giúp bạn giữ cho vòng eo của mình thon thả.

Không cần cấm đoán loại thức ăn nào cả

Ai cũng có tâm lý chung là cái gì càng cấm ăn thì càng thấy hấp dẫn và muốn ăn. Vì vậy, bạn không cần phải cấm đoán bản thân. Tinh bột, đường hay chất béo đều có giá trị dinh dưỡng của nó, bạn không cần phải loại bỏ chất nào cả, quan trọng là ăn uống cân bằng với lượng vừa phải là được.

Trái cây và rau

Ăn hoa quả giúp bạn bổ sung các chất xơ cần thiết cho cơ thể

Hầu hết các loại trái cây và rau quả đều chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ nên chúng giúp bạn no lâu, giảm lượng chất béo tích tụ lại ở bụng nên dễ dàng cho bạn một thân hình quyến rũ. So với các thực phẩm khác, rau quả chứa nhiều vitamin, khoáng chất mà lại ít năng lượng hơn. Một số loại trái cây và rau quả nên ăn thường xuyên như táo, dâu, bông cải xanh, nấm, đu đủ, dứa, rau bina…

Uống nhiều nước

Uống nước mỗi ngày giúp giữ ẩm cho da

Nước lọc chính là vũ khí kỳ diệu giúp bạn giữ dáng. Uống nhiều nước lọc giúp da giữ đủ độ ẩm cần thiết, giảm tiêu thụ đường từ nước ngọt và giúp bạn ăn cảm thấy no nên sẽ ăn ít hơn. Đây là vũ khí bí mật để kết quả ăn kiêng hiệu quả hơn. Hãy uống nhiều nước nhé!

Một thân hình thon thả cho bạn khỏe khoắn mỗi ngày

<<<xem thêm: Viên uống giảm cân Rich Slim USA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.