Thông tin Benserazide

Thông tin hoạt chất chỉ mang tính chất tham khảo chung. Để biết chi tiết của từng thuốc, mời bạn xem hướng dẫn sử dụng trong trang chi tiết.

Nhóm thuốc

Thuốc hướng thần

Tổng quan (Dược lực)

Benserazid được sử dụng trong bệnh pakinson (rối loạn tâm thần) với levodopa để giảm tác dụng phụ của Levodopa.

Dược động học

Một chất ức chế của dopa decarboxylase ngoại biên. Trong sự kết hợp với levodopa làm giảm sự hình thành của dopamine trong các mô ngoại vi và nâng cao lượng levodopa, nhập CNS. Không vượt qua hàng rào máu não.

Công dụng (Chỉ định)

– Kết hợp với Levodopa trong điều trị Parkinson.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

– Mẫn cảm với Benserazid.

– Không dùng cho những bệnh nhân rối loạn tâm thần, tăng nhãn áp góc hẹp.

Tương tác thuốc

Khi sử dụng kết hợp với levodopa, cùng với sự sụt giảm trong một số tác dụng phụ trong hệ thống thần kinh và hệ tim mạch, có thể có một xu hướng phát triển sớm của rối loạn loạn vận động và tinh thần, do tác động của levodopa.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

– Co mạch, buồn nôn và rối loạn nhịp tim.

Lưu ý

– Nó được sử dụng kết hợp với levodopa, do đó làm giảm liều lượng và mức độ nghiêm trọng của các tác dụng phụ của nó, đặc biệt là buồn nôn, nôn, Chứng loạn nhịp tim. Có thể có một xu hướng xuất hiện sớm của bệnh rối loạn vận động và tinh thần, kết hợp với liệu pháp levodopa. 

– Benserazide kết hợp với levodopa không nên được sử dụng trong quá trình điều trị bằng thuốc ức chế MAO (trừ MAO-B ức chế). 

– Ảnh hưởng trên khả năng lái xe và cơ chế quản lý 
Trong thời gian Benserazide kết hợp với levodopa nên tránh các hoạt động, mà đòi hỏi sự tập trung cao của sự chú ý và phản ứng tâm lý nhanh.

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc kê đơn mà không có sự hướng dẫn của y bác sĩ và người có chuyên môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *