Thông tin Brinzolamide

Thông tin hoạt chất chỉ mang tính chất tham khảo chung. Để biết chi tiết của từng thuốc, mời bạn xem hướng dẫn sử dụng trong trang chi tiết.

Nhóm thuốc

Thuốc dùng ngoài

Tổng quan (Dược lực)

Brinzolamide là một chất ức chế anhydrase carbonic được sử dụng để giảm áp lực nội nhãn ở những bệnh nhân bị tăng nhãn áp góc mở hoặc tăng huyết áp mắt.

Công dụng (Chỉ định)

– Điều trị áp suất cao trong mắt do bệnh tăng nhãn áp (góc mở) hoặc các bệnh về mắt khác (ví dụ tăng huyết áp mắt).

– Giảm áp lực cao trong mắt giúp ngăn ngừa mù lòa.

– Giảm lượng dịch bên trong mắt.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

– Dị ứng với thuốc nhỏ mắt brinzolamide.

– Đang sử dụng một loại thuốc nhỏ mắt, nhỏ thuốc này 10 phút trước hoặc sau khi bạn dùng thuốc nhỏ mắt brinzolamide.

– Đang hoặc đã từng bị suy thận hoặc mắc bệnh gan.

– Đang có phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa.

– Mắc một chấn thương hoặc nhiễm trùng mắt.

– Nếu bạn đeo kính áp tròng, chờ ít nhất 15 phút sau khi dùng thuốc để đeo lại kính áp tròng.

– Sử dụng thận trọng khi lái xe hoặc vận hành máy móc vì mắt có thể bị mờ sau khi nhỏ thuốc.

– Nếu trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú, trước khi dùng thuốc, hãy luôn hỏi ý kiến bác sĩ để cân nhắc.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

– Mí mắt sưng hoặc đỏ, khó chịu, hoặc nhạy cảm với ánh sáng, sự thoát nước, đóng vảy cứng, hoặc rỉ nước từ mắt hoặc mí mắt, sốt, đau họng và đau đầu với rộp, bong tróc, và phát ban, da đỏ mức độ nặng, đau bụng trên, vàng da (vàng da hoặc mắt), da nhợt nhạt, dễ bầm tím hoặc chảy máu, đau thắt ngực, giảm thị lực, chứng nhìn đôi, rủ mí mắt, nóng rát hoặc nhức nhối trong mắt, có vị đắng hoặc vị lạ trong miệng, đau bụng hoặc đau lưng, khô mắt, cảm thấy vật thể lạ trong mắ, đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy.

Lưu ý

Trước khi sử dụng thuốc nhỏ mắt brinzolamide, cho bác sĩ và dược sĩ của bạn biết nếu bạn bị dị ứng với brinzolamide, thuốc kháng sinh khác, thuốc sulfa, hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác. Nói với bác sĩ và dược sĩ về tất cả các loại thuốc bạn đang dùng, đặc biệt là acetazolamide (Diamox), dichlorphenamide (Daranide), thuốc mắt, methazolamide (Neptazane), các sản phẩm có chứa aspirin, và các vitamin và các sản phẩm thảo dược. Nói cho bác sĩ của bạn nếu bạn có hoặc đã từng bị suy thận hoặc bệnh gan. Nếu bạn đang có phẫu thuật, kể cả phẫu thuật nha khoa, cho bác sĩ hoặc nha sĩ biết rằng bạn đang sử dụng thuốc nhỏ mắt brinzolamide. Nếu bạn bị chấn thương mắt hoặc nhiễm trùng hãy cho bác sĩ của bạn biết và hãy nói cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn đeo kính áp tròng, chờ ít nhất 15 phút sau khi dùng thuốc mới được đeo kính áp tròng. Cẩn thận khi lái xe hay vận hành máy móc vì thị giác có thể bị mờ sau khi nhỏ thuốc.

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc kê đơn mà không có sự hướng dẫn của y bác sĩ và người có chuyên môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.