Thông tin Chlorphenesin Carbamat

Thông tin hoạt chất chỉ mang tính chất tham khảo chung. Để biết chi tiết của từng thuốc, mời bạn xem hướng dẫn sử dụng trong trang chi tiết.

Nhóm thuốc

Thuốc giãn cơ và tăng trương lực cơ

Tổng quan (Dược lực)

Chlorphenesin là một giãn cơ bắp. Chlorphenesin hoạt động bằng cách ngăn chặn các xung thần kinh (hay những cảm giác đau) được gửi đến bộ não của bạn.

Công dụng (Chỉ định)

– Hỗ trợ trong điều trị triệu chứng các cơn co thắt cơ gây đau do rối loạn ở hệ thống cơ xương: viêm xương sống, đau thắt lưng, thoái hóa cột sống và rối loạn thăng bằng cột sống.

– Điều trị các triệu chứng của đau dây thần kinh sinh ba.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

– Bệnh nhân mẫn cảm với thành phần của thuốc.dị ứng mề đay phát ban 

– Bệnh nhân có tiền sử suy thận, suy gan.

Tương tác thuốc

Thuốc kháng histamin như brompheniramine (Dimetane, Bromfed, những thuốc khác), chlorpheniramine (Chlor-Trimeton, Teldrin, những thuốc khác), azatadine (Optimine), clemastine (TAVIST), và nhiều thuốc khác; 
thuốc an thần như phenobarbital (Solfoton, Luminal), amobarbital (Amytal), và secobarbital (Seconal); 
phenothiazin như chlorpromazine (THORAZINE), fluphenazine (Prolixin), mesoridazine (Serentil), perphenazine (Trilafon), prochlorperazine (Compazine), thioridazine (Mellaril), và trifluoperazine (Stelazine); hoặc 
thuốc chống trầm cảm như doxepin (Sinequan), imipramine (Tofranil), nortriptyline (Pamelor), fluoxetine (Prozac), paroxetin (Paxil), sertraline (Zoloft), phenelzine (Nardil), và tranylcypromin (PARNATE).

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

Tác dụng phụ có thể gặp như nổi mẫn, phù. Đôi khi có thể buồn ngủ, choáng váng, buồn nôn.

Lưu ý

Sử dụng rượu một cách thận trọng. Rượu có thể làm tăng buồn ngủ và chóng mặt trong khi bạn đang dùng chlorphenesin.

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc kê đơn mà không có sự hướng dẫn của y bác sĩ và người có chuyên môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.