Thông tin Chymotrypsin

Thông tin hoạt chất chỉ mang tính chất tham khảo chung. Để biết chi tiết của từng thuốc, mời bạn xem hướng dẫn sử dụng trong trang chi tiết.

Nhóm thuốc

Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp

Tổng quan (Dược lực)

Alpha Chymotrypsin (Chymotrypsin) là một enzyme tăng tốc các phản ứng hoá học nhất định trong cơ thể, dùng để uống hoặc qua đường mũi để điều trị giảm sưng đỏ và đau có liên quan đến túi nhiễm trùng hoặc dùng hỗ trợ trong phẫu thuật đục thủy tinh thể.

Công dụng (Chỉ định)

– Chymotrypsin dùng hỗ trợ trong phẫu thuật đục thủy tinh thể để lấy bỏ nhân mắt dễ dàng.

– Dùng trong điều trị phù nề sau chấn thương hoặc sau mổ.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

– Quá mẫn với chymotrypsin.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

– Tác dụng không mong muốn thường gặp nhất của chymotrypsin là tăng nhất thời nhãn áp do các mảnh vụn dây chằng bị tiêu hủy làm tắc mạng bó dây. Dùng trong nhãn khoa, có thể gặp phù giác mạc, viêm nhẹ màng bồ đào.

– Chymotrypsin có tính kháng nguyên, nên sau khi tiêm bắp, đôi khi có các phản ứng dị ứng nặng.

Thận trọng lúc dùng

– Vì khả năng gây mất dịch kích, nên không khuyến cáo dùng chymotrypsin trong phẫu thuật đục thuỷ tinh thể để lấy bỏ nhân mắt ở người bệnh dưới 20 tuổi. 

– Không dùng chymotrypsin cho người bệnh tăng áp suất dịch kính và có vết thương hở hoặc người bệnh đục nhân mắt bẩm sinh.

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc kê đơn mà không có sự hướng dẫn của y bác sĩ và người có chuyên môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.