Thông tin Cilostazol

Thông tin hoạt chất chỉ mang tính chất tham khảo chung. Để biết chi tiết của từng thuốc, mời bạn xem hướng dẫn sử dụng trong trang chi tiết.

Nhóm thuốc

Thuốc có tác dụng đối với máu

Tổng quan (Dược lực)

Cilostazol là một loại thuốc dẫn xuất quinolinone được sử dụng trong việc làm giảm các triệu chứng mất cân bằng (khập khiểng) liên tục ở những người có bệnh mạch máu ngoại vi.

Công dụng (Chỉ định)

– Cải thiện các vấn đề triệu chứng tuần hoàn máu ở chân (đau cách hồi ở chân).

– Giảm đau cơ/chuột rút xảy ra khi tập thể dục/đi bộ.

– Kháng tiểu cầu và giãn mạch máu.

– Giúp máu di chuyển dễ dàng hơn và giữ cho máu chảy lưu thông khắp cơ thể.

Không sử dụng trong trường hợp sau (Chống chỉ định)

– Từng bị dị ứng với thuốc này hay bất kỳ loại thuốc khác, dị ứng các loại thực phẩm, thuốc nhuộm, chất bảo quản, hoặc động vật.

– Trẻ em, người lớn tuổi.

– Hỏi bác sĩ nếu đang mang thai hoặc cho con bú.

Tương tác thuốc

Thận trọng khi dùng kết hợp với thuốc chống đông, thuốc hủy tiểu cầu, thuốc làm tan huyết khối, prostaglandin E1 hoặc dẫn xuất, chất ức chế enzyme chuyển hóa thuốc CYP3A4: macrolide, ritonavir, kháng nấm azole, cimetidine, diltiazem, nước bưởi.

Tác dụng không mong muốn (Tác dụng phụ)

– Nhức đầu dữ dội, nước tiểu có máu, tiểu buốt, sốt, ớn lạnh, đau nhức cơ thể, các triệu chứng cúm, đau ngực, khó thở, sưng mắt cá chân hoặc bàn chân, tim đập nhanh hoặc đập thình thịch, tiêu chảy, nôn mửa, yếu trong người, chóng mặt, chuột rút ở chân, tê hoặc ngứa ran, đau khớp, ho, chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi.

Lưu ý

– Theo dõi sát triệu chứng đau thắt (như đau ngực), vì việc điều trị có thể làm tăng nhịp mạch. Thận trọng ở bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông, thuốc gây hủy tiểu cầu, thuốc làm tan huyết khối, prostaglandin E1 hoặc dẫn xuất; bệnh nhân đang có kinh nguyệt; bị giảm tiểu cầu, có xu hướng chảy máu; hẹp động mạch vành, đái tháo đường hoặc có bất thường về dung nạp glucose; suy gan nặng; suy thận nặng; tăng huyết áp nặng với huyết áp cao liên tục. Không dùng cho bệnh nhân bị nhồi máu não cho đến khi tình trạng bệnh đã ổn định. Người cao tuổi. Ngưng cho trẻ bú khi dùng thuốc.

Lưu ý: Dùng thuốc theo chỉ định của Bác sĩ. Tuyệt đối không được tự ý dùng thuốc kê đơn mà không có sự hướng dẫn của y bác sĩ và người có chuyên môn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.