Trả lời thắc mắc tinh trùng yếu không nên ăn gì?

Mục lục

Nguyên nhân dẫn đến tinh trùng yếu

Những loại thực phẩm không nên ăn khi tinh trùng yếu

Đậu nành

Pho mát

Bỏng ngô

Thức ăn đóng hộp

Nước ngọt

Rượu bia

Cà phê

Tinh trùng yếu là nỗi bận tâm cũng như lo lắng của các cặp vợ chồng hiện nay, bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh con. Các nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy rằng thực phẩm mà các quý ông dùng hàng ngày đóng vai trò chủ chốt trong việc quyết định tinh trùng có khỏe mạnh hay không? Vì vậy, mà nhiều người đặt ra câu hỏi tinh trùng yếu không nên ăn gì? Hãy cùng chosithuoc.com đi tìm câu trả lời nhé!

Tinh trùng yếu dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nam giới

Tinh trùng yếu dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nam giới

Nguyên nhân dẫn đến tinh trùng yếu

– Tinh trùng yếu do thiếu hụt chất dinh dưỡng

– Làm việc, luyện tập quá sức khiến cơ thể mệt mỏi và suy nhược

– Mặc quần bó sát

– Sử dụng nhiều chất kích thích

– Thường xuyên sử dụng máy tính, điện thoại

Những loại thực phẩm không nên ăn khi tinh trùng yếu

Đậu nành

Những thực phẩm chế biến từ đậu nành có chứa Nitrofuran – dưỡng chất ngăn ngừa ham muốn tình dục và khả năng sinh sản của nam giới. Đậu nành tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nam giới không nên sử dụng quá nhiều. Để cải thiện tinh trùng yếu bạn có thể sử dụng các loại thuốc bổ thận để gia tăng số lượng cũng như chất lượng tinh trùng.

Pho mát

Ăn nhiều pho mát không hề tốt cho sức khỏe nam giới, đặc biệt là những người đang gặp phải các vấn đề về sinh lý. Các loại pho mát có nguồn gốc từ sữa bò có thể gây khó khăn cho hoạt động sản xuất tinh trùng vì làm suy giảm nồng độ Testosterone trong máu.

Pho mát làm suy giảm nồng độ Testosterone ở nam giới

Pho mát làm suy giảm nồng độ Testosterone ở nam giới

Bỏng ngô

Trong bỏng ngô chứa nhiều cacbonhydrate không hề tốt cho sức khỏe của phái mạnh một chút nào đâu nhé! Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cho thấy chất acid perfluorooctanoic được tìm thấy trong lớp lót túi đựng thực phẩm này cũng có thể giết chết ham muốn tình dục của nam giới.

Thức ăn đóng hộp

Thức ăn đóng hộp là câu trả lời không thể bỏ qua đối với câu hỏi tinh trùng yếu không nên ăn gì? Thành phần Bisphenol-A (BPA) tìm thấy trong một số hộp nhựa đựng thức ăn nhanh có thể làm giảm số lượng tinh trùng và khả năng di chuyển của chúng. Theo các nhà khoa học BPA có thể ngấm vào thức ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh trùng.

Thức ăn đóng hộp làm suy giảm chất lượng tinh trùng cũng như khả năng vận động

Thức ăn đóng hộp làm suy giảm chất lượng tinh trùng cũng như khả năng vận động 

Nước ngọt

Thường xuyên uống nước ngọt có gas sẽ khiến khả năng di chuyển của tinh trùng kém hơn. Các nhà khoa học cho biết các thức uống có đường tăng khả năng chống lại insulin, dẫn đến stress oxy hoá và làm tổn hại tinh trùng rất lớn. Ngoài ra, chất làm ngọt nhân tạo, đặc biệt là aspartame, trực tiếp ảnh hưởng đến mức độ serotonin – một hormon quan trọng trong việc nuôi dưỡng cảm giác hạnh phúc. Các nhà nghiên cứu nói rằng serotonin thấp, sẽ làm suy giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ.

Rượu bia

Một ly rượu hoặc một loại cocktail có thể khiến tâm trạng vui vẻ, nhưng uống nhiều rượu thì đội tinh binh có thể bị trả giá. Rượu là một trong những tác nhân làm giảm khả năng duy trì sự cương cứng, giảm ham muốn tình dục cho cả hai giới tính. Hơn nữa, uống rượu, bia nhiều có thể gây tổn thương gan, cơ quan chính cho việc chuyển hóa các hormone, dẫn đến tình trạng giảm tình dục.

Sử dụng rượu bia thường xuyên làm suy giảm ham muốn tình dục

Sử dụng rượu bia thường xuyên làm suy giảm ham muốn tình dục 

Cà phê

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nam giới thường xuyên uống cà phê nhiều lần trong ngày sẽ làm tăng sự lo lắng và gây suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới. Đồng thời, số lượng và chất lượng tinh trùng cũng bị suy giảm đi đáng kể so với những người không uống hoặc sử dụng một cốc nhỏ mỗi ngày.

Chắc hẳn nói đến đây mọi người đã giải đáp được câu hỏi tinh trùng yếu không nên ăn gì? Ngoài chú ý chế độ ăn uống, bạn nên thay đổi lối sống khoa học, thường xuyên luyện tập thể thao. Đặc biệt cần phải tránh những tác nhân chủ yếu gây vô sinh như: thức khuya, thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, mặc quần áo quá chật,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.